Monday, 23/05/2022 - 18:54|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Mầm non Tân Quang

Bài tuyên truyền giáo dục lễ phép thân thiện trung thực cho trẻ mầm non

Bài tuyên truyền giáo dục lễ phép thân thiện trung thực cho trẻ mầm non

 

Năm học 2021-2022, nội dung giáo dục phẩm chất “Lễ phép, Thân thiện, Trung thực và Trách nhiệm” cho học sinh là một trong 10 nhiệm vụ trọng tâm của công tác giáo dục đạo đức, văn hóa ứng xử trong trường học. Giáo dục “Lễ phép, Thân thiện, Trung thực và Trách nhiệm” cho học sinh là một thông điệp mới có ý nghĩa lan tỏa rộng khắp trong toàn ngành Giáo dục Thành phố Sông Công. Thông điệp đó được nhà trường cụ thể hóa, gắn với nhiệm vụ cụ thể của từng cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, góp phần xây dựng môi trường sư phạm lành mạnh, giáo dục ý thức, kỹ năng sống cho học sinh, từ đó thúc đẩy nâng cao chất lượng dạy và học, hoàn thành các mục tiêu giáo dục năm học 2021-2022.

Từ đầu năm học 2021-2022 đến nay, trong bối cảnh dạy học vừa trực tiếp vừa thực hiện quay video các lĩnh vực phát triển để phòng, chống dịch bệnh Covid-19 nhưng nhà trường đã nhanh chóng thích ứng, vượt qua khó khăn quyết tâm không để đứt gãy việc dạy và học, đồng thời thực hiện các giải pháp thiết thực, hiệu quả trong giáo dục “Lễ phép, Thân thiện, Trung thực và Trách nhiệm” cho học sinh trở thành nền tảng thúc đẩy giáo dục, hướng tới mục tiêu xây dựng và hoàn thiện nhân cách người học.

Cô Nguyễn Thị Thu - Hiệu trưởng Trường MN Tân Quang đã chia sẻ: Trong tháng 10 năm 2021 nhà trường đã tập trung giáo dục phẩm chất “Lễ phép” cho các trẻ thông qua Chủ đề “Bé yêu cô giáo”. Với quan điểm giáo dục “lấy trẻ làm trung tâm”, những người mẹ thứ hai của các bé Trường MN Tân Quang đã dạy các em thực hiện những điều đơn giản nhất: Biết chào cô khi đến trường; biết tạm biệt bố, mẹ khi chia tay để vào lớp học; biết nói lời cảm ơn khi được quan tâm, chăm sóc; biết xin lỗi khi mắc sai lầm; biết hòa đồng, yêu quý bạn cùng lớp; khi về nhà biết kính trọng người trên, yêu thương anh chị em trong gia đình… Chỉ những điều giản dị đó thôi nhưng với tình thương yêu, sự tận tâm dạy dỗ, chăm sóc trẻ, các cô giáo Trường MN Tân Quang đã bước đầu tạo nên nhân cách đẹp cho trẻ ngay từ khi chập chững bước vào trường học đầu tiên của mình. 

Để tuyên truyền lan tỏa thông điệp giáo dục “Lễ phép, Thân thiện, Trung thực và Trách nhiệm” cho học sinh ở trường Mầm non Tân Quang có nhiều hình thức tuyên truyền đa dạng, phong phú vừa trực tiếp vừa trực tuyến, thích ứng với bối cảnh có những thời điểm học sinh tạm dừng đến trường để phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Nhà trường tuyên truyền thông qua video, qua phát thanh vào buổi sáng, tại Website của nhà trường. Những cố gắng, nỗ lực trong việc giáo dục phẩm chất “Lễ phép, Thân thiện, Trung thực, Trách nhiệm” cho học sinh từ việc làm nhỏ nhưng ý nghĩa lớn tại trường Mầm non Tân Quang đều hướng đến mục tiêu thực hiện có hiệu quả công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống, văn hóa ứng xử trong trường học, tạo chuyển biến căn bản về đạo đức, lối sống và văn hóa ứng xử của cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh; phát triển năng lực, hoàn thiện nhân cách, lối sống văn hóa; xây dựng văn hóa trường học lành mạnh, thân thiện; nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo; hình thành nét phong cách, văn hóa nổi bật của học sinh trường Mầm non Tân Quang là “Lễ phép, Thân thiện, Trung thực và Trách nhiệm”.

Dưới đây là một số hình ảnh của bài tuyên truyền

 

 

Nguồn:mntanquang.thainguyen.edu.vn Copy link
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Hôm qua : 3
Tháng 05 : 879
Năm 2022 : 3.293