Monday, 23/05/2022 - 18:38|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Mầm non Tân Quang

Giải mã cơn ho của trẻ

Trường mầm non Tân Quang được thành lập vào ngày 01 tháng 3 năm 2012 nằm trên địa bàn xã Tân Quang thị xã Sông Công Phía Đông giáp xã Lương Sơn – Thái nguyên, phía Nam giáp phường Bách Quang, phía Tây giáp xã Bá Xuyên, phía Bắc giáp xã Tích Lương, Thành phố Thái Nguyên.

Trường mầm non Tân Quang được thành lập vào ngày 01 tháng 3 năm 2012 nằm trên địa bàn xã Tân Quang thị xã Sông Công Phía Đông giáp xã Lương Sơn – Thái nguyên, phía Nam giáp phường Bách Quang, phía Tây giáp xã Bá Xuyên, phía Bắc giáp xã Tích Lương, Thành phố Thái Nguyên. Sau khi được thành lập và đi vào hoạt động, nhà trường đã phải trải qua rất nhiều những khó khăn, thử thách. Vì khi đó nhà trường chỉ có 1 đồng chí Hiệu trưởng và 5 đồng chí giáo viên. Không có trụ sở để làm việc,nhà trường phải mượn 3 nhà văn hóa để làm nơi dạy học cho các con. Cơ sở vật chất thiếu thốn, địa điểm các điểm trường xa nhau, giao thông đi lại vất vả mà hàng ngày các cô giáo phải về điểm trường trung tâm để lấy ăn cho trẻ cách đó hơn 5km.

Vì là trường mầm non công lập duy nhất của xã Tân Quang, nên ngay sau đó nhà trường đã được UBND thị xã Sông Công (nay là thành phố Sông Công) đầu tư tương đối đồng bộ về cơ sở vật chất gồm 8 phòng học được xây mới và hệ thống bếp ăn một chiều đảm bảo theo quy định của Điều lệ trường mầm non. Các lớp học được thiết kế kiên cố, đồ dùng, đồ chơi thường xuyên được bổ sung, sắp xếp theo từng chủ đề, chủ điểm một cách sinh động và hấp dẫn. Nhà trường có một đội ngũ giáo trẻ trung, năng động, thật sự tâm huyết với nghề, yêu thương, quý mến trẻ... Những lợi thế đó khiến chất lượng giáo dục của trường ngày càng được nâng cao. Tuy mới thành lập từ tháng 02/2012 nhưng đến tháng 3 năm 2014, nhà trường đã được công nhận đạt Trường chuẩn quốc gia mức độ một và được công nhận đạt Chuẩn kiểm định chất lượng cấp độ 2 vào tháng 7 năm 2014.

         

        Học ở Trường Mầm non Tân Quang, trẻ được nuôi dạy theo đúng chương trình chăm sóc giáo dục mầm non của Bộ Giáo dục và Đào tạo, theo đúng kế hoạch và chỉ đạo của cơ quan chuyên môn cấp trên. Bên cạnh đó, Ban Giám hiệu nhà trường cũng linh hoạt áp dụng những quan điểm dạy học lấy trẻ làm trung tâm nhằm phát triển ngôn ngữ, khả năng sáng tạo,suy nghĩ độc lập, tạo điều kiện phát triển các năng khiếu của trẻ một cách tự nhiên và cho trẻ niềm đam mê và hứng thú học tập ngay từ khi còn nhỏ. Các bé có năng khiếu về thể thao, nghệ thuật cũng sẽ được phát hiện và ươm mầm thông qua các hoạt động ngoại khóa, văn nghệ, thể thao tổ chức thường xuyên.

        Với phương châm “Cô giáo như mẹ hiền”, trong một môi trường xanh - sạch - đẹp và thân thiện, các bé được chăm theo đúng chế độ sinh hoạt phù hợp với từng lứa tuổi, chế độ dinh dưỡng, ăn uống có thực đơn hợp lý, an toàn, chế biến khoa học, công phu và có nguồn gốc rõ ràng. Không những vậy, trường còn chú trọng đến công tác y tế học đường, có nhân viên chuyên trách và thường xuyên phối hợp với các cơ sở y tế có chất lượng trên địa bàn để theo dõi sức khỏe cho trẻ một cách tốt nhất.

         Với những lợi thế và những thành tựu đã đạt được, Trường Mầm non Tân Quang tự tin là môi trường học tập tốt, hỗ trợ tối đa cho việc hình thành nhân cách, hình thành nếp sống, nếp sinh hoạt khoa học cho trẻ, xứng đáng với niềm tin của chính quyền các cấp và phụ huynh đó thực sự là “chiếc nôi” đảm bảo sự phát triển năng động và toàn diện của trẻ ngay từ những năm đầu đời.

Tác giả: admin
Nguồn:mntanquang.thainguyen.edu.vn Copy link
Bài tin liên quan

Nội dung đang cập nhật...

Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Hôm qua : 3
Tháng 05 : 879
Năm 2022 : 3.293